Hoa Việt Thuốc Tốt Cho Mọi Nhà

Switch to desktop

Tại sao thanh thiếu niên dễ mắc bệnh chán ăn?

Thanh thiếu niên thường nghỉ ngơi không theo một khung giờ nào cả, số giờ ngủ thường ít hơn khuyến cáo và ăn uống không khoa học hợp lý ... Những yếu tố này lâu dài sẽ khiến Thanh thiếu niên dễ mắc bệnh chán ăn.

Ở lứa tuổi thanh thiếu niên, cùng với những thay đổi tâm sinh lý là những thay đổi nhanh chóng của cơ thể. Trước đó, các em rất vô tư. Các em ăn khi đói, ngủ khi thấy buồn ngủ. Nhưng khi những thay đổi tâm lý và thể chất diễn ra, các em đôi khi cảm thấy cơ thể rất lạ lẫm. Đặc biệt là các em gái, những thay đổi về vòng 1 và vòng 3… Bên cạnh đó là quan niệm phụ nữ cần phải có thân hình mảnh mai luôn gây sức ép với các cô gái trẻ.Trên thực tế, thói quen dinh dưỡng không hoàn toàn quyết định cân nặng mà còn có nhiều lý do khác như: thói quen sinh hoạt, thức ăn, tâm lý… Tuy nhiên đối với tuổi thiếu niên, do thiếu kiến thức nên chỉ dùng hình thức hạn chế ăn uống, tập thể thao thật nhiều để giảm cân. Khi chế độ này kéo dài, các em rơi vào tình trạng chán ăn.

 

tai-sao-thanh-thieu-nien-de-mac-benh-chan-an

 

Tình trạng chán ăn ở thanh thiếu niên đang ngày càng gia tăng

 

Để giúp những người thân, đặc biệt là các em thiếu niên mắc chứng chán ăn, gia đình là nhân tố quan trọng nhất giúp họ vượt qua căn bệnh này.

Vậy Những người lớn tuổi trong gia đình phải giúp cho các em hiểu được tác hại của những thói quen không tốt đó và nó có thể dẫn đến việc các em chán ăn và ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào. 

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?