Hoa Việt Thuốc Tốt Cho Mọi Nhà

Switch to desktop

Chán ăn là gì ? (Biếng ăn là gì)

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều trường hợp tử vong do chán ăn gây ra vì vậy bạn và người thân cần phải biết được chán ăn là gì nguyên nhân và biểu hiện của chán ăn là như thế nào để có cách điều trị tốt nhất. Trước hết chúng ta tìm hiều Chán ăn là gì ? (Biếng ăn là gì)

Chán ăn là một nhóm các rối loạn về ăn uống rất đa dạng và phức tạp, bao gồm các biểu hiện như: chỉ ăn được số lượng ít thức ăn; kén chọn thức ăn: chỉ ăn được một số loại thức ăn, không thích ăn những món ăn mới. Không thích thú trong ăn uống, chẳng bao giờ muốn ăn, thậm chí sợ việc ăn uống, sợ thực phẩm.

Những bạn rơi vào tình trạng chán ăn thường ăn rất ít, thậm chí là tự bỏ đói mình. Điều này hết sức nguy hiểm bởi nhịn ăn kéo dài sẽ khiến chúng ta bị đau dạ dày nặng, suy dinh dưỡng, hạn chế trong các hoạt động chức năng, dễ bị ngất xỉu, ảnh hưởng xấu tới huyết áp, giảm sức đề kháng, giảm khả năng tiếp thu …

chan-an-la-gi

Ngày nay chứng chán ăn khá phổ biến ở mọi lứa tuổi 

Chán ăn thường do các nguyên nhân sau gây ra:

1. Do tâm lý

2. Do bệnh lý

3. Chế độ ăn uống sai lầm

Để tìm hiểu sau hơn về các nguyên nhân gây ra chứng chán ăn các bạn có thể tham khảo bài viết sau : 

Các nguyên nhân gây ra bệnh chán ăn ở người lớn

Các nguyên nhân gây ra bệnh chán ăn ở trẻ em

Khi chán ăn sẽ dẫn đến rất nhiều yếu tố không có lợi nhất là sức khỏe của bạn sẽ giảm sút nhanh chóng. Hãy tham khảo các ý kiến của bác sĩ chuyên khoa của Hoa Việt để được tư vấn Cách chữa bệnh chán ăn tốt nhất Hotline : 0123.333.1999.

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?