Hoa Việt Thuốc Tốt Cho Mọi Nhà

Switch to desktop

Các món ăn cho trẻ biếng ăn ăn ngoan thun thút

Không ít bậc cha mẹ đã tìm mọi cách ép con ăn để “vỗ béo” mặc dù con không muốn ăn. Tuy nhiên, bác sĩ dinh dưỡng cho rằng, nếu trẻ không muốn ăn, cách tốt nhất là đừng ép con ăn…
Dưới đây là các bài thuốc trị trẻ biếng ăn rất hiệu quả, bố mẹ nên tham khảo nhé!

Cá chép hấp cách thủy

cac-mon-an-cho-tre-bieng-an-an-ngoan-thun-thut

Đối với trẻ biếng ăn do tỳ vị hư nhược, có thể dùng món ăn sau: Cá chép 1 con (300-500 g), gừng tươi 20-30 g, vỏ quýt 10 g, gia vị vừa đủ. Cá chép mổ bụng, bỏ hết ruột; gừng thái nhỏ cho vào túi vải cùng vỏ quýt và gia vị rồi nhét vào bụng cá, hấp cách thủy hoặc nấu chín. Chia 2 phần cho trẻ ăn trong ngày (cả nước lẫn cái).

Bánh củ cải

Củ cải tươi 250 g rửa sạch, thái nhỏ, trộn với dầu thực vật, sao tới chín. Thịt lợn nạc 100 g thái nhỏ, trộn với củ cải để làm nhân. Bột mỳ 250 g nhào nước cho dẻo rồi bọc quanh nhân, cho vào chảo rán chín, ăn điểm tâm.

Cháo đậu xanh táo tàu

cac-mon-an-cho-tre-bieng-an-an-ngoan-thun-thut-2

Táo tàu khô 6 quả, gạo và đậu xanh lượng vừa đủ, nấu nhừ thành cháo, ăn trong ngày.

Sữa giá đỗ cho bé lười bú

Lấy đậu xanh mới nảy mầm khoảng 3-4 hạt, giã nát hòa cùng sữa mẹ, gạn lấy nước cho uống để chữa trẻ sơ sinh không chịu bú.

Bột hoặc cháo giá đỗ cho bé ăn dặm

Giá đỗ giã lấy nước hoặc cho vào xay cùng với cháo, bột, các bé sẽ ăn được nhiều hơn. Một cách khác là luộc giá lên và lấy nước luộc giá thay cho nước lọc để chế biến cùng bột hoặc cháo.

Trên đây là một số món ăn khắc phục chứng biếng ăn ở trẻ cho ba mẹ áp dụng hàng ngày để chăm sóc con yêu của mình một cách phù hợp khoa học nhất, bé yêu phát triển toàn diện nhất có thể nhé.

Xem thêm: Trẻ biếng ăn, chậm tăng cân phải làm thế nào?

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?