Hoa Việt Thuốc Tốt Cho Mọi Nhà

Switch to desktop

Bài thuốc từ hoa đinh hương cho trẻ biếng ăn

Cây hoa tử đinh hương không chỉ được yêu thích về vẻ đẹp và hương thơm mà còn vì nhiều lợi ích, công dụng bất ngờ của nó cho trẻ biếng ăn, là nỗi lo của nhiều bà mẹ. Cùng tìm hiểu bài thuốc dưới đây nhé:

bai-thuoc-tu-hoa-dinh-huong-cho-tre-bieng-an

Hoa đinh hương còn gọi là cống đinh hương, đinh tử, đinh tử hương, thuộc họ đào kim nương, có tên khoa học là Syzygium Aarromaticun. Vị đinh hương giống như một hạt dẻ nhỏ được bao bọc bởi một vòng lá. Vào kkhoangr từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau, khi nụ hoa từ màu xanh chuyển sang màu đỏ tươi thì có thể hái được, bỏ cuống hoa đi, phơi khô dưới nắng, mùi thơm mạnh, vị cay. Bông chất lượng tốt là bông to xù, màu nâu tím tươi, có nhiều dầu.

Cây đinh hương cao từ 12 - 15m. Lá mọc đôi, hình bầu dục nhọn, phiến lá dai. Hoa mọc thanh, xim nhỏ chi chít và phân nhánh ở đầu cành. Hoa gồm 4 lá đài dày, khi chín có màu đỏ tươi, 4 cánh tràng màu trắng hồng, khi nở thì rụng sớm, rất nhiều nhị. Quả mọng dài, thường chi chứa một hạt. Cây đinh hương ưa khí hậu nóng ẩm, sống ở độ cao dưới 200 - 300m. Trồng đến năm thứ 5-6 thì ra hoa, như thu hoạch cao nhất vào năm thứ 20.

Bài thuốc từ hoa đinh hương

Lấy 5g bột đinh hương, 5g bán hạ, cùng hãm nước sôi, trị chứng nôn, nấc ở trẻ con. Cho thêm 5g trần bì vào cơ thể làm loại dược phẩm bổ dưỡng khắc phục chứng biếng ăn ở trẻ

Xêm thêm: Tổ yến xua tan nỗi lo trẻ biếng ăn

 

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?