Hoa Việt Thuốc Tốt Cho Mọi Nhà

Switch to desktop

Khắc phục bệnh hay quên như thế nào

Chào Các Bác sĩ của Hoa Việt ! Tôi năm nay 40 tuổi. tôi chẳng hiểu sao lại có chứng hay quên. Trong đầu tôi luôn suy nghĩ miên man, dường như không kiểm soát được ý nghĩ. Mặc dù tôi đã cố tập trung vào công việc nhưng được một lúc lại nghĩ ngay tới vấn đề khác. Thật sự tôi gặp rất nhiều khó khăn trong công việc. Làm việc không quên cái này thì sẽ quên cái kia. Trước đây trí nhớ tôi rất tốt nhưng giờ lại vậy. Mong Bác sĩ chỉ tôi Cách khắc phục bệnh hay quên như thế nào ? Tôi xin cảm ơn bác sĩ !

khac-phuc-benh-hay-quen-nhu-the-nao

Trong đầu luôn suy nghĩ miên man không tập trung vào công việc (ảnh minh họa)

SỞ HỮU NGAY - TUYỆT CHIÊU CHO BÉ ĂN NGON

Tải Tài Liệu
Email
Invalid Input

Chào bạn !

Bạn đang có biểu hiện mắc chứng quên. Quên là triệu chứng sớm của suy giảm nhận thức và sa sút trí tuệ tiến triển chậm trong nhiều năm.
Các kiểu biểu hiện rối loạn trí nhớ thường gặp:
- Chứng loạn trí nhớ về không gian hay nơi chốn: người bệnh khó nhận biết nơi mình đang ở và những nơi khác mà mình đã biết trước đây. Chứng rối loạn trí nhớ này rất kỳ lạ do người bệnh luôn tin rằng họ đang ở một nơi khác với nơi họ đang ở thật sự dù cho có những bằng chứng rõ ràng như cầu thang, bàn ghế, giường nệm...
- Chứng quên toàn bộ thoáng qua: Đây là một rối loạn có tính chất chu kỳ của hệ thần kinh trung ương trong đó có sự mất trí nhớ đột ngột, đặc biệt là khả năng tường thuật hay kể về những sự kiện gần đây, mà không kèm các triệu chứng thần kinh. Người mắc chứng quên này thường hay lặp lại câu hỏi, nhấn mạnh từ cuối hay nhắc đoạn cuối của câu.
- Quên do tuổi gắn liền với sự mất dần tính khôi hài trong giao tiếp, tốc độ suy nghĩ chậm dần, nhân cách ít biến đổi, cách phát âm không thay đổi, thường quên sự việc mới xảy ra và nhớ rất lâu các sự việc đã xảy ra rất lâu trong quá khứ.
- Quên do các nguyên nhân tâm thần thường kết hợp với rối loạn thần kinh thực vật, mất ngủ, thiếu năng lực trong công việc, ăn không ngon và hay lo âu. Quên do các bệnh thần kinh thường kèm theo các khiếm khuyết thần kinh.
Chứng hay quên có thể chữa trị khỏi. Nhiều cố gắng của y học đã khẳng định chứng quên ở giai đoạn sớm thì có thể điều trị khỏi hoặc ít ra cũng làm quá trình tiến triển bệnh chậm lại, giúp cho người bệnh có cuộc sống tốt hơn. Do đó, khi bạn với những biểu hiện này bạn nên đi khám ngay để được xác định mức độ quên, tìm các yếu tố nguy cơ gây bệnh và điều trị bệnh.
Ngoài ra bạn hãy biết điều phối công việc hợp lý, dành thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn. Chứng quên có quan hệ mật thiết với tình trạng thiếu ngủ và stress, vì vậy bạn cần ngủ đủ giấc và nghỉ ngơi, thư giãn đúng cách. Đi dạo ở nơi có nhiều cây xanh sẽ tốt hơn nhiều việc nằm dài trên sofa xem tivi vì trong khi dạo chơi, máu được cung cấp thêm oxi, giúp não hoạt động mạnh hơn. Tập yoga cũng rất tốt trong việc khắc phục tình trạng này.
Chúc bạn mạnh khỏe!

BẠN ĐANG CÓ DẤU HIỆU NHƯ THẾ NÀO ?

HÃY MIÊU TẢ CÁC TRIỆU CHỨNG CỦA BẠN CHO CHÚNG TÔI.

CÁC BÁC SĨ CHUYÊN KHOA VỀ AN THẦN - DƯỠNG TÂM SẼ TƯ VẤN CHO BẠN.

Tư Vấn
Tên
Invalid Input
Email
Invalid Input
Số ĐT
Invalid Input
Tôi Muốn Tư Vấn Qua
Invalid Input
Nội Dung
Invalid Input

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?