Hoa Việt Thuốc Tốt Cho Mọi Nhà

Switch to desktop

Bệnh hay quên ở trẻ em, Chữa chứng bệnh đó như thế nào ?

Bệnh hay quên ở trẻ em thường biểu hiện: Hay quên lười suy nghĩ,  mới dặn dò xong đã quên ngay. 

Thông thường phụ huynh hay nhầm lẫn giữa bệnh hay quên và kém tập trung. Nếu là bệnh kém tập trung thì trẻ không thể ngồi yên trong một khoảng thời gian nhất định, cho dù là hoạt động trẻ yêu thích (ví dụ xem tivi); trẻ thay đổi hoạt động liên tục và mỗi hoạt động đều không kéo dài.

benh-hay-quen-o-tre-emhiện nay tỉ lệ trẻ mắc bệnh hay quên tăng lên khá nhiều

SỞ HỮU NGAY - TUYỆT CHIÊU CHO BÉ ĂN NGON

Tải Tài Liệu
Email
Invalid Input

Các biện pháp cải thiện tính hay quên cho trẻ em trong học tập:

Các bậc phụ huynh cần biết, trẻ hay quên không phải là yếu kém, có nhiều em thực sự thông minh, sáng tạo, rất linh hoạt nhưng trí nhớ lại không được tốt.

1. Giúp trẻ ôn tập bằng hình thức ôn xen kẽ, không nên ôn liên tục một loại tài liệu, một môn học, hoặc ôn tập trung trong một thời gian dài.

2. Cần ôn tập một cách tích cực, chủ động nhớ lại và tư duy khi ôn tập, vận dụng nhiều giác quan vào ôn tập (mắt xem tài liệu, miệng đọc, tay viết…). Cha mẹ cùng con thay đổi các hình thức và phương pháp ôn tập để có thể đạt kết quả cao hơn.

3. Ôn tập kết hợp với nghỉ ngơi hợp lý. Trong quá trình học ở trên lớp cũng như ở nhà, cứ sau 40 - 50 phút cần phải tạm ngừng. Vì như thế, chẳng những để các em được nghỉ ngơi mà còn làm cho việc ghi nhớ được tốt hơn. Giấc ngủ là rất cần thiết cho trí nhớ. Cha mẹ phải quản lý chặt chẽ và tạo điều kiện cho trẻ được ngủ đủ giấc để học bài mau thuộc hơn.

4. Kết hợp ôn từng phần với ôn toàn bộ. Thực nghiệm khoa học chỉ ra rằng: cùng một khối lượng nội dung, sau hai ngày ôn, nếu ôn toàn bộ tài liệu một lúc, phải mất bảy lần, mỗi lần tám phút mới thuộc. Ngược lại, nếu ôn từng phần tài liệu, thì mất bảy lần, mỗi lần mất 16 phút mới thuộc. Nhưng nếu biết kết hợp cả ôn từng phần với ôn toàn bộ tài liệu thì chỉ cần hai lần, mỗi lần sáu phút là nắm vững, nhớ lâu.

5. Ngoài ra, một nguyên tắc để ghi nhớ là ghi vào sổ tay những vấn đề cần thiết. Tranh thủ lúc nào rảnh rỗi lấy ra đọc và có thể dùng hình thức đố vui để học cùng bạn bè, người thân.

BẠN ĐANG CÓ DẤU HIỆU NHƯ THẾ NÀO ?

HÃY MIÊU TẢ CÁC TRIỆU CHỨNG CỦA BẠN CHO CHÚNG TÔI.

CÁC BÁC SĨ CHUYÊN KHOA VỀ AN THẦN - DƯỠNG TÂM SẼ TƯ VẤN CHO BẠN.

Tư Vấn
Tên
Invalid Input
Email
Invalid Input
Số ĐT
Invalid Input
Tôi Muốn Tư Vấn Qua
Invalid Input
Nội Dung
Invalid Input

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?