Hoa Việt Thuốc Tốt Cho Mọi Nhà

Switch to desktop

Ngủ Không Sâu Giấc Phải Làm Sao ?

Ngủ không sâu giấc phải làm sao là câu hỏi rất hay gặp ở mọi người mà đối tượng ngủ không sâu giấc có thể là trẻ em hoặc người lớn.

Đối với Trẻ em dưới 1 năm tuổi nếu : Đêm ngủ hay tỉnh giấc và khóc. Đêm phải thức đến 4, 5 lần, gần sáng bé mới ngủ ngon. Ban ngày bé cũng ngủ ít, cả ngày bé chỉ ngủ khoảng 9 - 10 tiếng. 

Xem thêm bài viết: Khắc phục tình trạng ngủ không sâu giấc ở người lớn tuổi

ngu-khong-sau-giac-phai-lam-sao

SỞ HỮU NGAY - TUYỆT CHIÊU CHO BÉ ĂN NGON

Tải Tài Liệu
Email
Invalid Input

Tư vấn

Nếu so với trẻ cùng lứa thì bé ngủ như vậy hơi ít thật, nhưng nếu ngoài hiện tượng ngủ ít mà bé vẫn phát triển tốt và chơi ngoan thì không sao vì có những bé có nhu cầu ngủ ít hơn bình thường. Nếu có kèm theo các rối loạn khác như bé hay quấy khóc, ăn uóng kém, phát triển chậm hơn thì cũng nên xem lại chế độ ngủ :
- Môi trường xung quanh nhà bạn có yên tĩnh không, có ánh sáng chói không? .... có những đứa trẻ đặt đâu ngủ đấy, mặc kệ ồn ào, nhưng có những trẻ thì môi trường yên tĩnh rất cần thiết cho giấc ngủ, nhất là các trẻ nhạy cảm . có những bé khi ngủ là cả nhà phải đi lại nhẹ nhàng, phòng ngủ của bé phải kéo rèm, tắt điên...nếu không bé chỉ ngủ được nhũng giấc ngắn và ngủ không say . Phải đến ngoài ba tuổi, khi hệ thống thần kinh của bé đã vững hơn thì mới dễ ngủ hợn
- Bé ăn uống thế nào, có bị đói không hoặc ngược lại có bị no căng bụng quá khộng ? chế độ ăn của bé có cân bằng không ?
- Bé có biểu hiện còi xương không ?
- bé có bị nóng hoặc lạnh quá khi ngủ không ?
- Bé có bị viêm nhiễm ở đâu không ?

Sau khi đã trả lời các câu hỏi để loại trừ nguyên nhân thì chúng ta có thể áp dụng một số biện pháp sau :

- Tạo môi trường yên tĩnh
- Khi bé ngủ có thể chặn thêm gối hoặc chăn để tạo cảm giác an toàn cho bẹ
- Ăn uống cân bằng
- Nếu bé bú mẹ thì mẹ bé có thể uống thêm một số loại nước giải khát để dễ ngủ như nụ vối, tâm sen, nhân trần, ác ti sô... Nếu bé không còn bú mẹ thì bạn có thể cho bé uống thẳng chút nước nụ vối hoặc nhân trần, ác ti sô pha loãng hơn so với người lợn
- Xoa người cho bé trước khi ngủ ...

Nếu đã thực hiện một số biện pháp để thay đổi giấc ngủ cho bé mà bé vẫn ngủ ít, hoặc quấy khóc, kém ăn..thì cũng nên đi khám bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân .

Đối với người lớn để có 1 giấc ngủ ngon thì tham khảo bài viết sau: Khắc phục tình trạng ngủ không sâu giấc ở người lớn tuổi

BẠN ĐANG CÓ DẤU HIỆU NHƯ THẾ NÀO ?

HÃY MIÊU TẢ CÁC TRIỆU CHỨNG CỦA BẠN CHO CHÚNG TÔI.

CÁC BÁC SĨ CHUYÊN KHOA VỀ AN THẦN - DƯỠNG TÂM SẼ TƯ VẤN CHO BẠN.

Tư Vấn
Tên
Invalid Input
Email
Invalid Input
Số ĐT
Invalid Input
Tôi Muốn Tư Vấn Qua
Invalid Input
Nội Dung
Invalid Input

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?