Hoa Việt Thuốc Tốt Cho Mọi Nhà

Switch to desktop

Các loại hoa điều trị sỏi thận tuyệt vời

Cuộc sống không thể thiếu mặt trời, không khí, hoa và nước. Trong đó, hoa là loài thực vật có vẻ đẹp vô cùng phong phú, dù cho bốn mùa có thay đổi, các loài hoa vẫn luôn nở rực rỡ, đem đến cho cuộc sống niềm vui, tình yêu và những ước mơ. Nói đến hoa, chúng ta thường nghĩ đến vẻ đẹp, mùi hương của hoa, nhưng thật lý thú khi nhắc đến công dụng của hoa trong việc phòng và chữa bệnh. Một số loại hoa dưới đây có tác dụng tuyệt với trong điều trị bệnh sỏi thận.

Hoa quỳnh

hoa-quynh-dieu-tri-soi-than

Hoa quỳnh thuộc họ cây tay tiên, thường nở vào ban đem, buổi sáng sớm là héo rụng, sắc hoa trắng thuần khiết, đài hoa có mà nâu. Hoa quỳnh vị ngọt, trung tính, hợp với kinh mạch tim, dạ dày, phổi, có tác dụng mát máu, cầm máu, thanh lọc phổi, điều trị sỏi thận.

Hoa quỳnh thu hái lúc mới nở, để tươi hoặc phơi, thái nhỏ, tẩm mật, sao vàng, hãm với nước sôi như pha trà hoặc sắc với 200ml nước còn 50ml, uống trong ngày. Hàng ngày uống 20 - 30g, uống liền trong vài tuần chữa sỏi thận rất tốt.

Hoa ngũ sắc

hoa-ngu-sac-dieu-tri-soi-than

Cây cứt lợn có vị cay, hơi đắng, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc , tiêu sưng, cầm máu, trừ sỏi thường được dùng chữa các bệnh sỏi tiết niệu, viêm đường hô hấp, viêm gạ dày, đau bụng, sỏi thận, sỏi bàng quang. Nó còn được hỗ trợ điều trị ung thư cổ tử cung, ung thư dạ dày. Khi dùng ngoài, cây cứt lợn gúp chữa eczema, chốc đầu, viêm xoang mũi, dị ứng cấp.
Khi lấy về dùng, người ta thường hái toàn cây, cắt bỏ rễ, có thể dùng tươi hoặc khô, nhưng thường dùng thân cây hơn. Từ lâu, nhân dân ta đã dùng cây hoa cứt lợn để chữa viêm xoang mũi dị ứng có kết quả tốt

Chữa sỏi thận: 20g cỏ cứt lợn, 16g kim tiền thảo, 12g râu ngô, 20g mã đề, 16g cam thảo đát. Sắc uống ngày 1 thang chia 2 - 3 lần.

Hoa hướng dương

hoa-huong-duong-dieu-tri-soi-than

Hoa hướng dương thuộc họ cúc, các bộ phận hoa, đế hoa, lá, thân, rễ và quả đều được dùng làm vị thuốc. Hoa hướng dương còn được gọi là hướng dương quỳ tử, thiên quỳ tử, quỳ hoa tử, tê khoa học là Helianthus annuus L.

- Lõi thân cạnh: có tác dụng chữa tiểu tiện xuất huyết, sỏi đường tiết niệu, sỏi thận, tiểu tiện khó.

Lấy 1m lõi thân cành cây hướng dương, cắt ngắt, sắc nước uống mỗi ngày 1 thang, dùng liên tục trong một tuần

Hoa dành dành

hoa-danh-danh-dieu-tri-soi-than

Hoa dành dành nở vào mùa hạ, mùa thu kết trái. Hoa mọc đơn độc, cánh hoa trắng như ngọc và rất thơm. Quả dành dành hình cái chén, có 2 - 5 ngăn, khi chín có màu vàng đỏ, bên trong chứa rất nhiều hạt, mùi thơm, vị đắng. Toàn bộ cây dành dành đều là những vị thuốc. đã được sử dụng từ lâu trong Đông y, nhưng quả được dùng nhiều nhất. Dành dành có thể trồng làm cảnh hay lấy quả làm thuốc, nhuộm thức ăn, như: bánh xu xê, thạch.. Ngoài ra, nó còn có tác dụng làm sạch không khí: hấp thụ bụi khó và khử khí đọc, chống ô nhiễm môi trường.

Lấy rễ cây dành dành, cỏ mã đề, kim tiền thảo, mỗi thứ 12g, sắc với nước, uống hàng ngày, liên tục trong 10 ngày.

 

 

 

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?