Hoa Việt Thuốc Tốt Cho Mọi Nhà

Switch to desktop

Dây xanh lông chữa trị sỏi đường tiết niệu

Dây xanh lông là một loài cây mọc hoang ở các tỉnh miền bắc cho tới Lâm Đồng, nó là một vị thuốc trị sỏi đường tiết niệu rất hữu ích mà ít người biết đến. Chúng ta cùng tìm hiểu về nó nhé:

Dây xanh lông, Dây một, Dây Cót ken, Dây sâm, Dây hoàng thanh - Cocculus sarmentosus (Lour) Diels, thuộc họ Tiết dê - Menispermaceae.
Mô tả: Dây leo, cành nhỏ; toàn cây có lông. Lá mọc so le, hình trứng thuôn, dài 3-9cm, rộng 1,3-6cm; gốc tròn, đầu tù và nhỏ hẹp, 3 gân chính nổi rõ, mép nguyên; cuống lá dài 0,3-1cm. Hoa rất nhỏ, màu vàng, tập họp thành chùm dài 2-5cm ở nách lá; chùm hoa mọc ở đầu cành thì dài hơn. Quả hạch tròn hơi dẹt, khi chín màu đen lam.

day-xanh-long-chua-tri-soi-duong-tiet-nieu

 SỞ HỮU NGAY - 4 BÀI THUỐC TRỊ SỎI THẬN TRONG 7 NGÀY

Tải Tài Liệu copy
Email
Invalid Input

Bộ phận dùng: Rễ- Radix Cocculi Sarmentosi; ở Trung Quốc, người ta gọi là Kim toả chuỷ hay Mao mộc phòng kỷ. Rễ dài, hình trụ tròn, vỏ màu đen, cắt ngang ra thì thấy có tia thớ như nan hoa xe đạp. Thân cây cũng được dùng.
Nơi sống và thu hái: Cây mọc hoang ở vùng núi các tỉnh Hà Tây (Ba Vì), Ninh Bình (Chợ Gành). Quảng Ninh (Tiên Yên, Móng Cái) cho tới Lâm Đồng. Cũng phân bố ở Thái Lan, Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản. Thu hái thân và rễ quanh năm, rễ mang về, rửa sạch, thái lát và phơi khô.
Thành phần hoá học: Cây chứa thunbergin và mufangchin.
Tính vị, tác dụng: Vị đắng, tính lạnh; có tác dụng thanh nhiệt lợi niệu, khư phong trừ thấp.
Công dụng, chỉ định và phối hợp: Rễ dùng chữa 1. Sưng hầu họng; 2. Thận viêm thuỷ thũng, sỏi niệu đạo, niệu đạo viêm nhiễm; 3. Đau dây thần kinh hông, chấn thương đau nhức. Liều dùng 12- 20g, sắc uống, thường phối hợp với các vị thuốc khác. Còn dùng trị rắn độc cắn, nhọt độc, có thể dùng nấu nước uống trong và lấy rễ tươi giã đắp ngoài. Thân dùng làm thuốc lợi tiểu và làm giảm sưng đau chân.
Đơn thuốc:
Sỏi bàng quang, viêm thận cấp phù thũng, đái ra máu: Dây xanh lông, Huyết dụ, Mã đề,
Mộc thông, Cỏ xước, rễ Cỏ tranh, mỗi vị 20g, sắc với bột Hoạt thạch 24g, chia làm 3 lần uống.

BẠN ĐANG CÓ DẤU HIỆU NHƯ THẾ NÀO ?

HÃY MIÊU TẢ CÁC TRIỆU CHỨNG CỦA BẠN CHO CHÚNG TÔI.

CÁC BÁC SĨ CHUYÊN KHOA VỀ BỆNH SỎI SẼ TƯ VẤN CHO BẠN. 

Tư Vấn
Tên
Invalid Input
Email
Invalid Input
Số ĐT
Invalid Input
Tôi Muốn Tư Vấn Qua
Invalid Input
Nội Dung
Invalid Input

UỐNG 2 THÁNG RA NGAY SỎI THẬN

Anh: Lại Huy Lai 33 tuổi

SĐT: 09618885xx

Đ/C: Hà Nam

Anh bị sỏi thận bên trái kích thước 0.4 cm với biểu hiện đau mỏi vùng thắt lưng đôi khi đau lan xuốn vùng bàng quang đã dùng nhiều thuốc nhưng bệnh tình không có biến chuyển. Tình cờ có một người bạn cũng từng bị như anh nhưng đã khỏi giới thiệu cho anh bài thuốc trị sỏi thận. 

Sau 2 tháng dùng thuốc, đi siêu âm lại anh vui mừng cho biết bác sỹ siêu âm nói thận của anh không còn sỏi. Bệnh đau mỏi thắt lưng không biết khỏi từ khi nào. Đi tiểu bình thường, cảm giác tức nặng vùng bàng quang trước đây giờ không còn nữa. 

 

 KHÓC THÉT KHI ĐI TIỂU CŨNG KHỎI NHỜ BÀI THUỐC NÀY

Anh: Trường 29 tuổi

Làm việc tại: Canon Việt Nam

Triệu chứng xuất hiện: vào tháng 05/2016 anh thấy trong người rất mệt mỏi và thấy đau và khó chịu trong dương vật, Đi tiểu đau, thường xuyên đi tiểu đặc biệt là vào ban đêm màu nước tiểu tối. Anh đã dùng thuốc tây nhưng bẹnh tình tiến triển không đáng kể. Sau đó anh lên mạng tìm hiểu thì biết đến 1 sản phẩm là thuốc đông y và đã được Bộ Y Tế Cấp Phếp trên toàn quốc.

Sau khi sử dụng xong 2 liệu trình các triệu chứng lâm sàng của a đã hoàn toàn biến mất, đi siêu âm lại kết quả bàng quang hoàn toàn bình thường.

 

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?