Hoa Việt Thuốc Tốt Cho Mọi Nhà

Switch to desktop

Nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu ở nam giới trẻ

Hiện nay, ở nam giới trẻ trong độ tuổi từ 20-30, có nguy cơ mắc bệnh viêm đường tiết niệu hay còn gọi là đường tiểu rất cao, chúng ta cùng đi tìm hiều nguyên nhân và cách điều trị nhé.

Nhiễm trùng đường tiểu là gì?

Nhiễm trùng đường tiểu (tiết niệu) (NTĐT) là một bệnh nhiễm trùng ảnh hưởng đến một phần của đường tiết niệu. Với trường hợp ảnh hưởng đến đường tiết niệu dưới thì được biết đến như là một nhiễm trùng bàng quang (viêm bàng quang) và khi ảnh hưởng đến đường tiết niệu trên được gọi là nhiễm trùng thận (viêm bể thận). Các triệu chứng của nhiễm trùng bàng quang bao gồm đau khi đi tiểu, đi tiểu thường xuyên, và cảm thấy buồn tiểu mặc dù bàng quang đang trống rỗng. Ngoài các triệu chứng của nhiễm trùng đường tiết niệu dưới triệu chứng, nhiễm trùng thận bao gồm thêm các triệu chứng như sốt và đau mạn sườn. Hiếm khi nước tiểu có thể xuất hiện máu. Đối với các trường hợp mới nhiễm trùng thì triệu chứng có thể mơ hồ hoặc không cụ thể.

nguy-co-nhiem-trung-duong-tiet-nieu-o-nam-gioi-tr

Nguyên nhân dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu:

Nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh là do vi khuẩn Escherichia coli, mặc dù vậy các loại vi khuẩn hay các loài nấm khác hiếm khi là nguyên nhân. Yếu tố nguy cơ bao gồm phụ nữ, quan hệ tình dục, bệnh tiểu đường, béo phì, và tiền sử gia đình. Tuy quan hệ tình dục là một yếu tố nguy cơ nhưng nhiễm trùng đường tiểu không thuộc nhóm bệnh lây truyền qua đường tình dục(STIs). Nhiễm trùng thận, nếu xảy ra, thường là sau một nhiễm trùng bàng quang nhưng cũng có thể do một nhiễm trùng máu. Chẩn đoán ở phụ nữ trẻ khỏe mạnh có thể dựa vào các triệu chứng đơn thuần như trên. Ở những người có triệu chứng mơ hồ, thì việc chẩn đoán có thể khó khăn bởi vì vi khuẩn có thể hiện diện hoặc không từ một bệnh nhiễm trùng. Trong trường hợp phức tạp hoặc nếu điều trị thất bại, một xét nghiệm tìm vi khuẩn trong nước tiểu có thể hữu ích.

SỞ HỮU NGAY - TUYỆT CHIÊU CHỮA VIÊM ĐƯỜNG TIẾT NIỆU

Tải Tài Liệu copy
Email
Invalid Input

Triệu chứng nhiễm trùng đường tiết niệu ở nam giới

Nhiễm trùng đường tiết niệu thường gây ra một hoặc nhiều triệu chứng sau đây:

-Đi tiểu thường xuyên bất thường

-Buồn tiểu dữ dội

-Đau, khó chịu hoặc cảm giác bỏng rát khi đi tiểu

-Thức giấc khi ngủ để đi tiểu

-Đau, áp lực ở khu vực bàng quang (đường giữa, bên dưới rốn)

-Đái dầm ở một người thường không đi tiểu vào ban đêm

-Nước tiểu trông đục hoặc có mùi hôi -Sốt, có hoặc không có ớn lạnh -Buồn nôn và ói mửa

-Đau ở phía lưng trên 

Cách điều trị bệnh viêm đường tiết niệu

Trong trường hợp không có biến chứng, nhiễm trùng đường tiểu được điều trị ngắn hạn bằng kháng sinh như nitrofurantoin hoặc trimethoprim/sulfamethoxazole. Tuy nhiên tình trạng kháng kháng sinh trong điều trị ngày càng tăng. Một số trường hợp phức tạp hơn thì cần sử dụng thuốc kháng sinh dài hạn qua đường tĩnh mạch. Nếu các triệu chứng vẫn không cải thiện trong hai hoặc ba ngày, xét nghiệm chẩn đoán hơn nữa có thể là cần thiết. Phenazopyridine có thể làm giảm các triệu chứng nhiễm trùng. Với những người có vi khuẩn hoặc tế bào bạch cầu trong nước tiểu nhưng không có triệu chứng, việc dùng kháng sinh nói chung là không cần thiết, mặc dù trong thời kỳ mang thai là một ngoại lệ. Đối với những người bị nhiễm trùng thường xuyên, kháng sinh ngắn hạn có thể được thực hiện ngay sau khi các triệu chứng bắt đầu hay kháng sinh dài hạn có thể được sử dụng như một biện pháp phòng ngừa.

nguy-co-nhiem-trung-duong-tiet-nieu-o-nam-gioi-tre

Bệnh thường gặp xuất hiện khi vi khuẩn gây bệnh đi vào lỗ tiểu và nhân lên trong đường tiểu hoặc do vi khuẩn từ máu đến định cư tại nơi này. Đường tiểu, hay đường tiết niệu, bao gồm hai thận, niệu quản (hai ống dẫn nước tiểu từ thận đến bàng quang), bàng quang (hay bọng đái), và niệu đạo (ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra lỗ niệu đạo để ra ngoài khi tiểu). Bình thường nước tiểu vốn vô trùng. Cấu tạo đặc biệt ở vị trí niệu quản gắn vào thành bàng quang có tác dụng như một van chống trào ngược nhằm ngăn ngừa nước tiểu đi ngược từ bàng quang lên thận. Dòng chảy của nước tiểu cũng là một lực cơ học giúp tống xuất vi khuẩn nếu chúng xâm nhập vào đây. Tất cả các đối tượng đều có thể mắc nhiễm trùng đường tiểu.

Làm thế nào để ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu ở nam giới?

Hầu hết các trường hợp nhiễm trùng đường tiểu ở nam giới không thể được ngăn ngừa. Thực hành tình dục an toàn bằng cách sử dụng bao cao su sẽ giúp ngăn ngừa nhiễm trùng bệnh được truyền qua đường tình dục. Ở nam giới có phì đại tuyến tiền liệt lành tính, nên cắt giảm caffeine và rượu hoặc dùng thuốc theo toa nhất định có thể giúp cải thiện lưu lượng nước tiểu và ngăn chặn sự tích tụ của nước tiểu trong bàng quang, nguyên nhân làm tăng khả năng nhiễm trùng.

BẠN ĐANG CÓ DẤU HIỆU NHƯ THẾ NÀO ?

HÃY MIÊU TẢ CÁC TRIỆU CHỨNG CỦA BẠN CHO CHÚNG TÔI.

CÁC BÁC SĨ CHUYÊN KHOA VỀ BỆNH SỎI SẼ TƯ VẤN CHO BẠN. 

Tư Vấn
Tên
Invalid Input
Email
Invalid Input
Số ĐT
Invalid Input
Tôi Muốn Tư Vấn Qua
Invalid Input
Nội Dung
Invalid Input

Hết khổ vì tiểu buốt tiểu rắt chỉ sau hơn 1 tháng

Anh: Nguyễn Như ý

SĐT: 0944.985.9xx 

Đ/c: Minh Khai_Phủ Lý_Hà Nam

Anh kể lại: Bị viêm đường tiết nhiệu như phải chịu 1 cực hình,  ban đầu khi mới phát hiện bệnh, mình đi tiểu chỉ thấy gờn gợn, nhưng vài ngày sau mình thấy cảm giác buốt như kim châm, cứ vài phút lại phải chạy vào nhà vệ sinh 1 lần vì chỉ đi được 1 chút.

Trong 1 lần tìm hiểu trên mạng được biết đến bài thuốc chữa viêm đường tiết niệu anh liền mua về dùng thử. Mới hết có 1 hộp các triệu chứng tiểu buốt tiểu rắt không còn nữa, tiếp tục sử dụng hiện tại anh đã hoàn toàn khỏi bệnh. 

Khóc thét khi đi tiểu vẫn cứ khỏi nhờ bài thuốc này

Chị: Chu Thùy Dung

Chị bị viên đường tiết niệu nói là căn bệnh " mất ăn mất ngủ" quả không sai, bởi mỗi lần đi tiểu là đau như kim châm, khổ sở về thể chất. Đau đớn như vậy nhưng không thể chia sẻ với chồng.

Có bệnh thì vái tứ phương cứ nghe đâu chữa viêm đường tiết niệu là chị đến điều trị. Không uổng công mầy mò tìm kiếm cuối cùng chị đã tìm được biện pháp chữa dứt điểm viêm dduuwwongf tiết niệu chỉ tring 1 tháng.

 

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?