Hoa Việt Thuốc Tốt Cho Mọi Nhà

Switch to desktop

Các loại rượu thuốc ngâm chữa tiểu buốt tiểu rắt hiệu quả

Rượu thuốc thường ngâm các vị thuốc vào trong rượu, qua một thời gian, các thành phần có hiệu quả trong thuốc hòa tan trong rượu, lúc đó có thể lọc hết rồi dùng. Y học hiện đại nghiên cứu cũng chứng tỏ rằng, uống rượu thuốc với một lượng thích hợp có thể thúc đẩy tiêu hóa, giảm nhẹ cho tim, dự phòng được các bệnh tật, tăng tốc độ của tuần hoàn máu, điều tiết và cải thiện một cách có hiệu quả sự thay thế hóa học sinh vật trong cơ thể và sự truyền dẫ thần kinh, trợ giúp cho con người khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ. Dưới đây là một số công thức ngâm rượu thuốc chữa tiểu buốt tiểu rắt rất hiệu quả cho mọi người.

cac-loai-ruou-thuoc-ngam-chua-tieu-buot-tieu-rat-hieu-qua

Rượu nhân thử thái

Bài thuốc: Nhân tử thái 50g, lượng nước rượu nếp thích hợp.

Cách điều chế: Rửa sạch thái vụn vị thuốc trên, cho vào nồi đất nung, thêm lượng nước thích hợp, đun cât lấy nước thuốc, lọc bã cho nước rượu nếp vào, đun lên 10 phút là được.

Công hiệu: Thanh nhiệt, giải độc, lợi thấp lợi thủy.

Cách dùng: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 10g.

Rượu kê nhãn thảo

Bài thuốc: Kê nhãn thảo 30g, Rượu gạo 500g.

Cách điều chế: Rửa sạch thái vụn vị thuốc trên, cho vào nồi đất nung, cho lượng nước và rượu gạo thích hợp, sau khi nấu lên trên ngọn lửa bốc cao cho sôi rồi đổi dùng ngọn lửa nhỏ đun lấy 500g nước rượu, rồi lọc đi là được.

Công hiệu: Thanh nhiệt giải độc, khỏe tỳ, lợi thấp.

Cách dùng: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 10g.

Rượu nam đằng

Bài thuốc: nam đằng 30g, rượu trắng 500g.

Cách điều chế: Rửa sạch thái vụn vị thuốc trên, cho vào bình đựng, đổ rượu trắng vào, bịt kín, sau khi ngâm 10 ngày rồi lọc là được.

Công hiệu: Chống lão hóa, khử phong trừ thấp, khỏe eo và chân.

Cách dùng: Dùng để uống vào mùa đông, mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 10g.

Trên đây là 3 loại rượu thuốc dành cho những ai bị tiểu buốt tiểu rắt. Ngoài ra, có thể liên hệ với các bác sĩ tư vấn của phòng chuẩn trị y học cổ truyền Hoa Việt để được hỗ trợ điều trị bệnh tiểu buốt, tiểu rắt tốt nhất bằng đông y.

Xem thêm: Triệu chứng cách phòng & điều trị tiểu buốt, tiểu rắt ở phụ nữ

 

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?