Hoa Việt Thuốc Tốt Cho Mọi Nhà

Switch to desktop

Tăng cường trí nhớ bằng trà xanh

Trà xanh được cho là có nhiều tác động tích cực đối với sức khỏe. Giờ đây, các nhà nghiên cứu tại đại học Basel đã đưa ra bằng chứng đầu tiên về ích lợi của chiết xuất trà xanh giúp tăng cường các chức năng nhận thức, đặc biệt trong việc tăng cường trí nhớ .

 

tang-cuong-tri-nho-bang-tra-xanh

Các nhà khoa học đang nghiên cứu các tác dụng của trà xanh tới trí não

 Những phát hiện của người Thụy Sĩ hứa hẹn các ứng dụng lâm sàng cho việc điều trị các khiếm khuyết nhận thức trong các chứng rối loạn tâm thần chẳng hạn như bệnh mất trí nhớ. Tạp chí học thuật Psychopharmacology đã xuất bản các kết quả nghiên cứu nói trên.

Trước đây, các thành phần chính của trà xanh đã được nghiên cứu kỹ lưỡng trong các nghiên cứu về ung thư. Gần đây, các nhà khoa học cũng đang nghiên cứu tìm hiểu các tác động tích cực của loại nước uống này trên bộ não của con người. Các nghiên cứu khác nhau đã có thể liên kết trà xanh với các tác động có lợi lên khả năng nhận thức. Tuy nhiên, các cơ chế nằm sau ảnh hưởng tăng cường nhận thức của trà xanh đối với não bộ của con người vẫn chưa được làm rõ.

SỞ HỮU NGAY - TUYỆT CHIÊU CHO BÉ ĂN NGON

Tải Tài Liệu
Email
Invalid Input

Trí nhớ tốt hơn

Trong một nghiên cứu mới, các nhóm nghiên cứu của giáo sư Christoph Beglinger từ Bệnh viện trường Đại học Basel và giáo sư Stefan Borgwardt từ Psychiatric University Clinics đã phát hiện thấy chiết xuất trà xanh làm tăng kết nối hiệu quả của não, có nghĩa là ảnh hưởng nhân quả một khu vực não hoạt động hơn khu vực khác.

Hiệu ứng trên sự kết nối cũng dẫn tới sự cải thiện trong khả năng nhận thức hiện tại. Các đối tượng thử nghiệm đã thể hiện khả năng thực hiện các nhiệm vụ trí nhớ làm việc tốt hơn sau khi tiếp nhận chiết xuất từ trà xanh.

Trong nghiên cứu, các nam tình nguyện viên khỏe mạnh đã được cho uống một loại nước giải khát có chứa vài gram chiết xuất trà xanh trước khi họ thực hiện các nhiệm vụ về trí nhớ làm việc. Sau đó các nhà khoa học phân tích ảnh hưởng của việc uống nước có chứa chiết xuất trà xanh tới hoạt động của não những người tình nguyện viên này bằng phương pháp chụp cộng hưởng từ (MRI). MRI cho thấy sự kết nối tăng giữa vỏ não đỉnh và vỏ não trước trán.

Những phát hiện tế bào thần kinh này tương quan với sự cải tiến trong việc thực hiện nhiệm vụ ghi nhớ của các tình nguyện viên. “Những phát hiện của chúng tôi cho thấy, trà xanh có thể làm tăng độ dẻo các synap thần kinh ngắn hạn của não bộ”, Borgwardt nói.

Các gợi ý lâm sàng

Kết quả nghiên cứu cho thấy những gợi ý lâm sàng đầy hứa hẹn: Mô hình hóa kết nối hiệu quả giữa các vùng não trán và thùy đỉnh trong xử lý trí nhớ làm việc có thể giúp đánh giá hiệu quả của trà xanh, trong ứng dụng điều trị suy yếu nhận thức trong các rối loạn tâm thần kinh như chứng mất trí.

Nguồn: khoahoc.tv

BẠN ĐANG CÓ DẤU HIỆU NHƯ THẾ NÀO ?

HÃY MIÊU TẢ CÁC TRIỆU CHỨNG CỦA BẠN CHO CHÚNG TÔI.

CÁC BÁC SĨ CHUYÊN KHOA VỀ AN THẦN - DƯỠNG TÂM SẼ TƯ VẤN CHO BẠN.

Tư Vấn
Tên
Invalid Input
Email
Invalid Input
Số ĐT
Invalid Input
Tôi Muốn Tư Vấn Qua
Invalid Input
Nội Dung
Invalid Input

 

SAU 3 NĂM, TÔI ĐÃ ĐƯỢC ĐI LÀM LẠI VÌ CON HẾT BIẾNG ĂN - SUY DINH DƯỠNG

NGUYỆT sinh ngày: 01/6/2012 

Do hoàn cảnh gia đình nên bé NGUYỆT ở với bà ngoại. Từ đây bé không chụ ăn uống gì cả. Tình cờ chị Thủy( mẹ bé Ngyệt) biết về sản phẩm giúp con ăn ngon mỗi ngày chị đã mua về cho con dùng.

Trong vòng 2 tháng bé ăn uống rất tốt, tăng cân đều đặn mỗi tháng.

BÉ TRÀ MY

Cháu: ĐINH VŨ TRÀ MY

Lúc 2 tuổi cháu rất gầy còm, không chịu ăn, thường xuyên đi ngoài phân sống tiêu chảy. Đặc biệt cháu thường xuyên mất ngủ vào ban đêm, cứ 2-3h sáng là cháu giật mình tỉnh giấc rồi khóc dỗ thế nào cũng không ngủ lại. Gia đình đưa cháu đến bệnh viện nhi trung ương khám xem bị làm sao và xét nghiệm xem thiếu chất gì để bổ xung cho cháu.Nhưng sau 3 tháng tình hình cháu vẫn vậy, bố cháu len mạng tìm hiểu và đã tìm được bài thuốc chữa trị cho con.

Sau 1 tuần dùng thuốc thì cháu bắt đầu ăn rất ngon miệng và tình trạng giật mình tỉnh giấc vào ban đêm không còn nữa. Gia đình vui mừng và tiếp tục mua về cho cháu sử dụng. Hiện tại cháu hoàn toàn không còn những biểu hiện đó nữa.

 

CON LƯỜI ĂN, CHẬM TĂNG CÂN - MẸ ĐỪNG LO NHÉ!

Đăng Huy 5 tuổi (TP.Đà Nẵng)

Mẹ cháu là chị Thái SĐT: 0935.710.856 chia sẻ: Chị mất ăn mất ngủ với tình trạng lười ăn của con, ngay từ nhỏ cháu Đăng Huy đã ăn rất ít. Việc uống sữa hay hoa quả cũng rất khó cho ăn, mỗi lần cho ăn con cứ lắc đầu nguầy nguậy, rồi không chịu ăn, mỗi lần ăn cháu hay bị nôn trớ nên người gầy và còi lắm . Ngoài ra cháu còn bị tiêu chảy, sổ mũi, sốt…Lo lắng vô cùng chị tìm đủ mọi cách để chữa cho con. tình cờ chị biết đên 1 loại thuốc có rất nhiều pahnr hồi tốt của người dùng chị liền mua về cho con uống.

Uống đến hộp thứ 6 thì khác hẳn không cần ép cháu tự giác ngồi vào mâm xúc cơm ăn cùng gia đình. Sức đề kháng của cháu tốt hơn không còn bị bệnh đường ruột hay cảm cúm lặt vặt nữa.

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?