Hoa Việt Thuốc Tốt Cho Mọi Nhà

Switch to desktop

Chữa mất ngủ bằng hoa thiên lý

Cây Thiên lý (còn gọi là cây hoa lý, hoa thiên lý, dạ lài hương) có tên khoa học là Telosma cordata (Burm.f.) Merr. (Asclepias cordata Burm.f., Pergularia minor Andr. Pergularia odoratissima Wight, Asclepias odoratissima Roxb.). Thuộc họ Thiên lý Asclepiadaceae. Thiên lý là một loại cây nhỏ, mọc leo, thân hơi có lông, nhất là ở những bộ phận còn non. Lá hình tim, thuôn, khía mép ở khoảng 5-8mm về phía cuống, đầu lá nhọn, có lông trên các gân lá; phiến lá dài 6-11cm, rộng 4-7,5cm, cuống cũng có lông, dài 12-20mm. Hoa khá to, nhiều, màu vàng xanh lục nhạt, rất thơm, thành xim tán, có cuống to, hơi có lông, dài 10-22m, mang nhiều tán mọc mau liền với nhau. Quả là những đại dài 6,5-9,5cm, rộng 12-14mm.

chua-mat-ngu-bang-hoa-thien-ly-1Hoa thiên lý bài thuốc chữa mất ngủ rất tốt

SỞ HỮU NGAY - TUYỆT CHIÊU CHO BÉ ĂN NGON

Tải Tài Liệu
Email
Invalid Input

Chữa mất ngủ bằng hoa thiên lý

 Vị ngọt nhạt, tính bình, tác dụng an thần, mát gan, làm sáng mắt, thanh nhiệt, giải độc, làm mau lên da non. Thường dùng làm thức ăn bổ mát, chữa mất ngủ, giải nhiệt độc, đau mắt do nhiệt, giun kim. Ngày dùng 20-30gr tươi hoặc 10 - 15gr khô.

Để có giấc ngủ ngon, bạn có thể dùng hoa thiên lý nấu canh với thịt heo nạc hoặc với cá giếc. Nếu mất ngủ thường xuyên, có thể thêm lá vông nem 30 - 50gr, rửa sạch xắt nhỏ cho vào nấu canh chung để ăn liên tục 4 - 6 ngày.

BẠN ĐANG CÓ DẤU HIỆU NHƯ THẾ NÀO ?

HÃY MIÊU TẢ CÁC TRIỆU CHỨNG CỦA BẠN CHO CHÚNG TÔI.

CÁC BÁC SĨ CHUYÊN KHOA VỀ AN THẦN - DƯỠNG TÂM SẼ TƯ VẤN CHO BẠN.

Tư Vấn
Tên
Invalid Input
Email
Invalid Input
Số ĐT
Invalid Input
Tôi Muốn Tư Vấn Qua
Invalid Input
Nội Dung
Invalid Input

twn Are you sure that you want to switch to desktop version?